• Trang chủ
  • 15 lỗi thường gặp khi bố trí nội thất phòng khách
Phòng khách được ví như bộ mặt của ngôi nhà vì đó là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và nơi khách khứa thường xuyên lui tới. Do vậy, nếu không muốn tạo ấn tượng xấu trong mắt mọi người, khi thiết kế nội thất cho phòng khách nên tránh 15 lỗi sau đây

15 lỗi thường gặp khi bố trí nội thất phòng khách

Phòng khách được ví như bộ mặt của ngôi nhà vì đó là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và nơi khách khứa thường xuyên lui tới. Do vậy, nếu không muốn tạo ấn tượng xấu trong mắt mọi người, khi thiết kế nội thất cho phòng khách nên tránh 15 lỗi sau đây:

1. Treo duy nhất một chiếc đèn lên trần nhà

treo duy nhất 1 chiếc đèn trên trần

 

Việc sử dụng 1 chiếc đèn sẽ không đủ ánh sáng cho cả căn phòng, thay vào đó bạn nên tham khảo các loại đèn nhỏ ốp trần cùng đèn chùm cách điệu. Chúng sẽ giúp toàn bộ không gian của bạn sáng bừng lên.

2. Đồ nội thất quá lớn

đồ nội thất quá lớn

 

Kích thước đồ nội thất phải phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu sử dụng một chiếc ghế bành quá to cho phòng khách chật hẹp thì chỉ khiến phòng khách nhà bạn trở nên chật hơn và thiếu đi tính thẩm mỹ.

3. Không tạo điểm nhấn cho căn phòng

Không tạo điểm nhấn cho căn phòng

 

Nếu đã chọn nội thất tối màu, bạn nên tìm mua vật trang trí màu sáng để tạo điểm nhấn và tăng độ tương phản cho căn phòng. Cách này sẽ khiến phòng khách trông vô cùng ấn tượng.

4. Đặt quá nhiều chậu cây xanh trong phòng

Đặt nhiều chậu cây xanh trong phòng

 

Chỉ nên đặt 1 hoặc 2 chậu cây trong phòng nếu diện tích cho phép. Không nên dùng quá nhiều cây xanh sẽ khiến căn phòng trông rối mắt, thiếu thẩm mỹ.

5. Sử dụng đồ nội thất lỗi thời

Sử dụng đồ nội thất lỗi thời

 

Đồ nội thất dần cũ kỹ và lỗi thời theo thời gian. Đây là thời điểm bạn nên tìm mua những đồ trang trí mới cho căn phòng của bạn.

6. Kết hợp nhiều phong cách với nhau

Kết hợp nhiều phong cách với nhau

 

Việc kết hợp nhiều phong cách bài trí khác nhau không chỉ khiến phòng khách nhà bạn bớt nhàm chán mà còn thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

7. Treo rèm sai cách

Treo rèm sai cách

 

Treo rèm sát cửa sổ chính là một sai lầm. Bạn nên đặt rèm ở sát trần để không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

8. Kích thước thảm không hợp lý

Kích thước thảm không hợp lý

 

Tùy theo diện tích phòng để chọn thảm có kích thước phù hợp. Không nên dùng thảm quá bé cho phòng khách rộng và ngược lại.

9. Đặt TV sai vị trí

Đặt TV sai vị trí

 

Không nên đặt TV ở gần hoặc ngay trước cửa sổ. Lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của bạn là các loại kệ TV âm tường.

10. Ghế sofa không có gối tựa

Ghế sofa không có gối tựa

 

Gối tựa lưng không chỉ giúp bạn thấy thoải mái khi ngồi trò chuyện mà còn khiến phòng khách trở nên ấm cúng hơn. Lưu ý, bạn hãy chọn gối vải mềm với phần lót không quá dày.

11. Sofa để sát tường

Sofa để sát tường

 

Thay vào đó, bạn có thể đặt sofa gần giữa gian phòng. Cách này sẽ giúp phòng khách bớt trống trải, lạnh lẽo, đặc biệt là với phòng khách rộng.

12. Sử dụng đồ nội thất tối màu cho phòng khách có trần thấp

Sử dụng đồ nội thất tối màu cho phòng khách có trần thấp

 

Nếu trần phòng khách nhà bạn quá thấp thì không nên dùng đồ nội thất tối màu, hãy sơn phòng màu trắng và kết hợp với các đồ nội thất sáng màu để có cảm giác căn phòng trông rộng hơn.

13. Lựa chọn nội thất theo cảm hứng

Lựa chọn nội thất theo cảm hứng

 

Các đồ nội thất trong phòng nên có sự kết nối với nhau. Vì thế, đừng tùy hứng mua đồ nội thất nếu không muốn biến phòng khách nhà mình thành nồi lẩu thập cẩm bạn nhé.

14. Sử dụng sofa có nhiều ghế rời

Sử dụng sofa có nhiều ghế rời

 

Mua sofa với nhiều ghế rời đã là trào lưu của nhiều năm trước. Hiện nay, người ta chỉ chuộng loại ghế đơn và có thiết kế tối giản.

15. Ít treo tranh trang trí

ít treo tranh trang trí

 

Tranh ảnh là vật trang trí tuyệt vời. Phòng khách sẽ thu hút hơn nhiều có sự xuất hiện của vài bức tranh nghệ thuật.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME