• Trang chủ
  • 6 mẹo nhỏ giúp không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên
Một không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.Ánh sáng là một nhân tố chi phối mạnh mẽ đến không khí trong không gian sống.

6 mẹo nhỏ giúp không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Một không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.Ánh sáng là một nhân tố chi phối mạnh mẽ đến không khí trong không gian sống. Về cơ bản thì một căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên cũng luôn mang lại cho bạn tâm trạng vui vẻ, khoan khoái hơn. Tuy nhiên để có được một không gian tươi sáng như vậy đòi hỏi phải có một nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Do vậy mà những ô cửa sổ cỡ lớn là một điều không thể thiếu được trong mỗi thiết kế. 

1. Sơn tường nhà màu trắng

mẹo giúp không gian tràn ngập ánh sáng  

 

Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt được tạo ra khi bạn sơn tường nhà màu trắng. Những mảng tường trắng dễ dàng làm cho căn phòng sáng, rộng, lớn hơn. Song nếu trắng không phải là màu sắc yêu thích, bạn hãy cân nhắc đến những tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng kem, xanh bạc hà, hồng thạch anh…

2. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp

 mẹo giúp không gian tràn ngập ánh sáng 1

 

Có quá nhiều thứ xung quanh không gian căn nhà khiến nó trông tối và khá lộn xộn. Điều này cũng là lý do khiến bạn cảm thấy nó trở nên chật chội, tù túng đi nhiều. Vậy nên, bạn hãy thử sắp xếp lại chúng, loại bỏ đi một vài thứ không cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những thay đổi về không gian đấy. Ngoài ra, việc thiết kế theo không gian mở cũng giúp không gian căn nhà trông rộng rãi và sáng sủa hơn.

3. Chọn đồ nội thất màu sáng hoặc trung tính

mẹo giúp không gian tràn ngập ánh sáng 2

 

Đồ nội thất cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khiến một căn phòng tươi sáng hay u tối. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu giúp phản sáng để mọi thứ trông sáng rõ hơn. Tất nhiên, một vài món đồ phụ kiện bằng chất liệu kim loại chính là điều không thể thiếu được.

4. Sử dụng ánh sáng nhân tạo

mẹo giúp không gian tràn ngập ánh sáng 3

 

Khi bạn không thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì nguồn ánh sáng nhân tạo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn hãy thử với những kỹ thuật hay loại đèn chiếu sáng khác nhau ở cả trong và bên ngoài ngôi nhà. Một số loại đèn mà bạn có thể để tâm đến như đèn cây, đèn chùm, đèn tường ngoài trời…

5. Sử dụng gương và kính

mẹo giúp không gian tràn ngập ánh sáng 4

 

Sự phản chiếu ánh sáng giúp nguồn sáng được lan tỏa tối đa trong căn phòng của bạn. Chính vì vậy mà những chiếc gương cỡ lớn được đặt gần nguồn sáng chính là điều bạn cần áp dụng ngay tức thì. Đồng thời, sự phản xạ qua gương lớn cũng giúp tăng kích thước không gian căn phòng so với diện tích thực của nó. Bên cạnh đó, việc gỡ đi những bức tường gạch hay bê tông u ám thay bằng thủy tinh hay kính cũng giúp căn phòng nhận được nhiều hơn ánh sáng hơn.

6. Lựa chọn rèm cửa

mẹo giúp không gian tràn ngập ánh sáng 5

 

Rèm cửa đóng vai trò quyết định lượng ánh sáng bên ngoài có thể lọt được vào bên trong căn phòng. Bởi lẽ đó mà để những tia nắng bên ngoài có thể len lỏi vào căn phòng, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chất liệu rèm mỏng, nhẹ.

Một vài gợi ý hữu ích trên hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống dễ chịu, mang lại tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME