• Trang chủ
  • Cách bảo quản đồ nội thất khi thời tiết nồm ẩm
Thời tiết nồm ẩm là một trong những điểm đặc trưng của khí hậu Việt Nam nhất là vào thời điểm giao mùa. Điều này khiến cho tình trạng ẩm mốc thường xuyên xảy ra với các đồ nội thất trong nhà. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ tình trạng trên, giữ cho đồ đạc được bền hơn.

Cách bảo quản đồ nội thất khi thời tiết nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm là một trong những điểm đặc trưng của khí hậu Việt Nam nhất là vào thời điểm giao mùa. Điều này khiến cho tình trạng ẩm mốc thường xuyên xảy ra với các đồ nội thất trong nhà. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo  nhỏ giúp bạn loại bỏ tình trạng trên, giữ cho đồ đạc được bền hơn.

1. Bật điều hòa ở chế độ khô

Chế độ khô của điều hòa hai chiều sẽ đẩy lượng hơi ẩm và không khí trong nhà thoát ra ngoài một cách nhanh chóng. Lưu ý khi bật điều hòa nên đóng hết các cửa lại để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Không gian trong nhà khô ráo sẽ tránh cho các đồ nội thất không bị ẩm mốc.

 

bảo quản đồ nội thất khi thời tiết nồm ẩm

 

2. Đóng kín cửa

Khi thời tiết nồm ẩm, hơi ẩm từ trong không khí và gió sẽ khiến sàn nhà bị ẩm ướt. Việc mở của ra không giúp sàn nhà khô nhanh hơn mà còn làm cho tình trạng ẩm ướt trở nên tồi tệ và dòng hơi ẩm có thể bay lên bám vào những vật dụng đặt trên sàn nhà. Vậy nên bạn hãy đóng kín cửa nếu không cần thiết.

3. Lau nhà bằng giẻ khô

Nhiều người thường xuyên lau nhà để làm sạch hơi nước và bụi bẩn bám trên sàn. Nhưng đối với tình trạng thời tiết nồm ẩm nhiều thì việc lau nhà thường như cách thông thường sẽ không là điều đúng đắn. Thay vào đó  bạn hãy dùng tới những chiếc giẻ khô để thấm hết hơi nước.

4. Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Đây là một biện pháp tuyệt vời giúp bảo vệ đồ nội thất khỏi hơi ẩm. Vật liệu đơn giản, dễ tìm nhất chính là than củi. Bạn có thể đặt những chậu than củi nhỏ ở góc nhà hay gầm bàn để giữ cho sàn nhà được khô ráo. Ngoài ra, một chiếc máy hút ẩm cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi khả năng hút ẩm vượt trội của nó.

Đối với các vật dùng bằng vài, sợi như chăn màn, quần áo thì có thể bảo quản trong những chiếc túi chân không.

5. Dùng tinh dầu thơm

bảo quản đồ nội thất khi nồm ẩm

 

Thời tiết nồm ẩm dễ làm cho đồ đạc bốc mùi khó chịu nên sử dụng tình dầu thơm trong phòng khách, phòng ngủ,... vừa đem lại mùi thơm dễ chịu vừa giúp tinh thần thoải mái, thư thái hơn nhiều.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đồ nội thất khi thời tiết nồm ẩm một cách hiệu quả. Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện gia đình để áp dụng một cách phù hợp nhất, không gian nhà bạn sẽ trở nên khô thoáng, dễ chịu hơn rất nhiều.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME