• Trang chủ
  • Cách bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích nhỏ
Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ từ 10 - 15 m2 rất khó để bố trí đồ đạc. Việc lựa chọn đồ nội thất, sử dụng màu sơn, tận dụng không gian một cách hợp lý sẽ giúp căn phòng nhỏ trở nên thoáng mát, rộng rãi và đẹp mắt hơn.

Cách bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ từ 10 - 15 m2 rất khó để bố trí đồ đạc. Việc lựa chọn đồ nội thất, sử dụng màu sơn, tận dụng không gian một cách hợp lý sẽ giúp căn phòng nhỏ trở nên thoáng mát, rộng rãi và đẹp mắt hơn.

 

bố trí nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

 

Lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn

Phòng ngủ chật hẹp nên lựa chọn những đồ đạc gọn gàng, có thể xếp gọn khi không sử dụng. Tận dụng tối đa các mảng tường trống để treo các món đồ giúp không gian trở nên rộng hơn do không bị chiếm diện tích sàn. Hoặc sử dụng các sản phẩm nội thất thông minh kết hợp nhiều chức năng như kết hợp giường ngủ và ngăn kéo để đồ. Đối với phòng trẻ em bạn có thể sử dụng giường tầng cho bé giúp tiết kiệm diện tích khi nhà có nhiều trẻ nhỏ.

Chọn màu sáng cho trần nhà

Trần nhà có gam màu tối sẽ làm cho phòng ngủ có cảm giác chật hẹp mà lại không có tính thẩm mỹ cao. Nên chọn những gam màu sáng nhẹ nhàng tạo cảm giác thoáng rộng cho căn phòng.

 

trần nhà màu sáng giúp phòng ngủ thoáng đãng

 

Tỷ lệ giường ngủ cân đối với diện tích phòng

Kích thước giường ngủ phải phù hợp với diện tích phòng, nếu căn phòng nhỏ mà chứa một chiếc giường lớn sẽ gây cảm giác chật chội, không thoải mái. Ngoài ra, kích thước đèn bàn, đồ trang trí cũng nên có một tỷ lệ hợp lý với giường và hạn chế những món đồ lặt vặt, không cần thiết.

 

Lựa chọn màu sắc đồ nội thất phù hợp

Những gam màu tối chỉ nên sử dụng cho một số đồ dùng trong phòng như gối hay ga trải giường. Nên sử dụng màu sáng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho không gian phòng ngủ bằng cách thiết kế phòng ngủ có cửa sổ. Một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ trở nên thoáng đãng, thoải mái hơn rất nhiều.

Tạo không gian đọc sách trong phòng ngủ

 

không gian đọc sách

 

Nhiều người thường cho rằng phòng nhỏ thì chỉ nên để ngủ và thay quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một không gian để đọc sách thì có thể đặt một chiếc ghế nhỏ và một bóng đèn ở một góc nhỏ hoăc nhiều người cũng lắp thêm một bóng đèn ở đầu giường để đọc sách trước khi đi ngủ.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME