• Trang chủ
  • Cách bố trí nội thất phòng bếp
Đối với mỗi gia đình Việt, căn bếp là nơi quan trọng bởi vì đó là nơi sum vầy, tụ họp để các thành viên cùng ngồi ăn một bữa cơm gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà, phòng bếp luôn được chú trọng.

Cách bố trí nội thất phòng bếp

Đối với mỗi gia đình Việt, căn bếp là nơi quan trọng bởi vì đó là nơi sum vầy, tụ họp để các thành viên cùng ngồi ăn một bữa cơm gia đình. Theo đánh giá của viện nghiên cứu gia đình quốc tế, hanh phúc gia đình phụ thuộc đến 60% vào bữa ăn hằng ngày. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà, phòng bếp luôn được chú trọng.

Nội thất gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của bạn bởi nó đem lại cảm giác ấm cúng và thoải mái mỗi khi sử dụng. Chỉ cần có cách bố trí, sắp đặt một cách hợp lý bạn sẽ có một không gian bếp ấm áp, sang trọng, sạch đẹp.

 

phòng bếp gam màu tối

 

Tùy theo không gian bếp và sở thích của gia chủ để lựa chọn loại gỗ phù hợp, nếu là gỗ tự nhên thì màu sắc tươi tắn, chân thật hơn, còn gỗ công nghiệp lại có màu sắc đa dạng từ sáng đến tối. Theo xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện nay, người ta thường sử dụng gam màu tối, bởi những màu này không chỉ giúp căn bếp trở nên sang trọng mà còn rất sách sẽ, khó lộ vết bẩn. Đặc biệt, khi kết hợp gam màu này với đèn vàng ấm áp chắc chắn sẽ tạo được không gian tuyệt vời nhất cho mọi bữa ăn của gia đình.

 

phòng bếp gam màu sáng

 

Bên cạnh đó cung có nhiều người lại ưa thích sự năng động, tươi tắn nên chọn lựa màu sáng như tủ bếp trắng, sàn gỗ có màu tương tự màu gỗ sồi, bàn ghế được phối tông xẹch tông. Đó cũng cách bố trí được vận dụng nhiều hiện giờ, với cách phối như vậy sẽ giúp không gian bếp trở nên sinh động, tạo cảm giác vui vẻ - thoải mãi khi bước vào căn phòng. Với cách phối này rất phù hợp với những khách hàng yêu thích sự thanh lịch, ưa sạch sẽ. 

 

phòng khách liền kề bếp

 

Hiện nay, cách bố trí tủ bếp có 2 loại nổi bật và được sử dụng nhiều nhất là loại tủ bếp chữ L, chữ U. Đối với không gian bếp rộng hoặc bếp nối liền với phòng khách thì thường được thiết kế theo bản chữ U hoặc I, điều đó không những giúp bếp không những giúp bếp trở nên tiện lợi mà còn tăng tính thẩm mỹ. Bàn ăn thì nên được thiết kế gần giống tông màu với tủ bếp hoặc màu sàn, để đạt được sử tiện nghi nhất thì nên đặt bàn ăn gần với tủ bếp theo cách chỗ trí giữa không gian hay ở một góc của không gian.

 

kệ bếp hình chữ L tiện dụng

 

Với những không gian hẹp thì tủ bếp sẽ được thiết kế chứa đựng hoặc xen kẽ với tủ lạnh, lò v sóng, bếp gas,... giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn, tạo cảm giác thoáng mát, tiết kiệm diện tích. Khi đó, tủ bếp hình chữ L là lựa chọn hoàn hảo. 

Việc bố trí nội thất phòng bếp một cách hợp lý chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME