• Trang chủ
  • Giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn
Một ngôi nhà nhỏ không có diện tích để thiết kế phòng ăn vẫn có thể sỡ hữu một không gian ăn uống tiện ích và đẹp mắt nhờ các giải pháp dưới đây.

Giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn

Một ngôi nhà nhỏ không có diện tích để thiết kế phòng ăn vẫn có thể sỡ hữu một không gian ăn uống tiện ích và đẹp mắt nhờ các giải pháp dưới đây.

1. Chọn đồ nội thất phù hợp

Giải pháp hàng đầu cho căn hộ nhỏ là sử dụng nội thất đa năng. Các nhà thiết kế đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng để cho ra những đời sản phẩm đáp ứng tiêu chí gọn gàng, tiện nghi và thẩm mỹ. 

 

giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn

 

Chẳng hạn như mẫu bàn ăn tích hợp trong ngăn kéo tủ bếp hoặc những mẫu bàn xếp kết hợp kệ nhiều tầng và bánh lăn phục vụ cho nhiều mục đích. Ngoài ra, những chiếc bàn dáng cao, mảnh mai cũng giúp bạn có được một góc ăn uống xinh xắn mà không tốn quá nhiều diện tích.

2. Tận dụng từng góc nhỏ

giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn 1

 

Có thể nói, trong không gian sống “khiêm tốn” thì một góc nhỏ thôi cũng rất đáng giá. Vì thế, đừng lãng phí chúng mà hãy tận dụng để tạo cho mình một khu vực ăn uống nhỏ xinh. Chẳng hạn như bên khung cửa sổ là bàn ăn với hoa tươi lãng mạn; biết cách tạo sự phân vùng khéo léo bằng việc sử dụng giấy dán tường nổi bật; hay phối hợp các gam màu pastel dịu nhẹ để góc nghỉ ngơi đọc sách cũng trở thành khu vực ăn uống thoải mái.

3. Bếp và khu vực ăn uống

giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn 2

 

Đối với những căn hộ rộng rãi thì nhà bếp và phòng ăn thường là hai không gian riêng biệt. Tuy nhiên, tùy điều kiện thực tế mà chúng ta có thể khéo léo kết hợp hai khu vực chức năng này vào làm một. Dĩ nhiên, chức năng của bếp vẫn chiếm ưu thế hơn, còn khu vực ăn uống sẽ bố trí vào một góc nhỏ. Thường sẽ là quầy bar hoặc tận dụng góc nhỏ, nơi vị trí cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên để tránh sự bí bách trong không gian nấu nướng của người nội trợ.

 

giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn 3

 

4. Bàn ăn gắn trên tường

giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn 4

 

Hẳn là các vị khách đến chơi nhà bạn lần đầu sẽ rất ngạc nhiên với bộ bàn ăn được “giấu nhẹm” trên… bức tường như thế này. Những thiết kế nội thất chức năng theo kiểu “bí mật” đang rất được ưa thích. Không chỉ vì nó độc đáo mà còn tiết kiệm diện tích tối đa. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể xếp lại gọn gàng mà không tốn một chút diện tích nào trên bề mặt sàn. Quá tuyệt vời cho những căn hộ không có phòng ăn phải không nào?

5. Biến phòng khách thành phòng ăn

giải pháp cho ngôi nhà không có phòng ăn 5

 

Bên cạnh ý tưởng kết hợp nhà bếp với khu vực ăn uống, bạn cũng có thể áp dụng nó đối với phòng khách. Thay vì chúng ta thường chọn những mẫu ghế sofa và bàn cafe thấp, hãy thay đổi bằng thiết kế bàn cao thanh lịch cùng vài chiếc ghế phụ. Khi cần, phòng khách sẽ nhanh chóng được chuyển đổi thành nơi dùng bữa của các thành viên trong gia đình.

Quý khách xem them các chuyên mục khác của IDP Home:

>>> Bàn ghế học sinh

>>> Tủ giày

>>> Kệ tivi

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME