• Trang chủ
  • Thiết kế nội thất phòng tắm theo phong thủy
Khi thiết kế nội thất phòng tắm cần đảm bảo đáp ứng đủ công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy để có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất phòng tắm theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng tắm cần đảm bảo đáp ứng đủ công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy để có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

 

nội thất phòng tắm theo phong thủy

1. Tránh trường hợp "Phòng tắm ngắm phòng thờ"

Phòng tắm đối diện với phòng thờ là hoàn toàn không tốt bởi phòng tắm là nơi chúng ta trút bỏ bụi bặm sau cả một ngày dài, hơn nữa phòng tắm và nhà vệ sinh còn được tích hợp với nhau . Vì vậy khí xẫu sẽ phạm vào nơi tôn nghiêm. Nếu khu vực này không được trang bị hệ thống hút mùi tốt thì khí uế sẽ hoành hành khắp căn nhà dù không gian nhà bạn có tiện nghi đến đâu.

2. Không thiết kế phòng tắm ở chính giữa nhà

Theo phong thủy, nếu phòng tắm ở chính giữa của căn nhà sẽ không tốt cho sức khỏe và sự thịnh vượng của gia chủ. 

Trên thực tế, phòng tắm ở vị trí này sẽ rất bất tiện khi gia chủ đang có khách còn người thân lại muốn sử dụng phòng tắm hoặc đi vệ sinh. Những sinh hoạt cá nhân đó nên được thực hiện ở không gian góc căn nhà là tốt nhất.

3. Đảm bảo các yếu tố an toàn, tiện lợi, thẩm mỹ và dễ lau chùi

Phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên chất liệu dùng để trang trí cũng cần phải có khả năng chống thấm tốt, tránh ẩm mốc và khí xấu gây hại cho sức khỏe của gia đình. 

Khi lựa chọn bồn tắm cần xem xét kỹ lưỡng về màu sắc, hình dáng và kích thước trước khi lựa chọn. Đừng quên thiết kế ô cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên nếu có thể. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của bạn không cho phép điều này thì chỉ cần một ô thông gió thôi cũng đủ lấy ánh sáng và thông gió. 

Ngoài chức năng giúp bạn chỉnh trang lại hình thức thì gương phòng tắm còn có tác dụng nới rộng không gian những phòng tắm hẹp khi tạo sự tương phản ánh sáng, đồng thời có công dụng chấn phong thủy, đón sinh khí rất hiệu quả.

4. Sử dụng màu sắc và mùi thơm

Nếu phòng tắm và nhà vệ sinh ẩm ướt hay không thông gió sẽ gây mùi hôi hoặc mùi độc lan tỏa khắp mọi ngõ ngách trong phòng. Bạn đừng quá lo lắng đến vấn đề này, chỉ cần chú ý một chút tới màu sắc và mùi thơm là được.

 

nội thất phòng tắm hợp phong thủy


Ngoài việc tạo những khối màu sắc từ sơn tường, đồ đạc, vật dụng nội thất thì đừng quên trang bị thêm đèn chiếu sáng để tô điểm thêm sắc màu cho không gian này nhé. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào cây xanh để không gian này thêm ấn tượng.

Ngoài việc tạo dựng màu sắc thì mùi thơm cũng là một trong những nhân tố không thể thiếu được. Mùi hương cỏ thơm rất được ưa chuộng để nâng cao vận khí của gian tắm, nhà vệ sinh. Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại tinh dầu có mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng như hương hoa nhài, hoa oải hương hay hoa hồng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI IDP HOME